Menu

Tài khoản Đăng nhập tài khoản của bạn

Bảy khu vườn đẹp nhất Nhật Bản sẽ đưa bạn tới một thế giới thiên đường

Bạn sẽ luôn hối hả với nhịp sống ở Nhật Bản. Sự hiện đại xem lẫn với truyền thống của đất nước tạo thành một sự hợp nhất tuyệt vời ở nơi đây . Nếu bạn muốn biết nó tuyệt vời như thế nào hãy ghé thăm nhưng khu vườn Nhật Bản để biết vẻ đẹp thật sự là gì. Chúng không chỉ là những khu vườn mà còn là triển lãm văn hóa Nhật Bản. Chúng sẽ cho bạn một kỳ nghỉ tuyệt vời khi bạn ghé thăm chúng.

vườn Nhật BảnDưới đây là danh sách những khu vườn đẹp nhất ở Nhật Bản. Nó siêu thực đến mức bạn sẽ cảm thấy như đang ở trên thiên đường. Nó sẽ khiến bạn bị mê hoặc tuyệt đối.

Mục lục

   1. Kenroku-En

Kenroku-EnSở dĩ khu vườn mang cái tên Kenroku-en (Kiêm Lục viên – khu vườn 6 trong 1) là do nó được kết hợp từ 6 yếu tố tuyệt vời lần lượt là: rộng lớn, u tịnh, do con người dựng nên, cổ kính, suối nước phun, cảnh quan đẹp. Là khu vườn theo phong cách Rinsen kaiyu-shiki (vườn đi dạo bao quanh ao nước), trong vườn có vô số ao nước, các dòng suối nối giữa các ao, núi nhân tạo trên nền đất đào, vô số cây cổ thụ thuộc nhiều chủng loại…để cho du khách có thể vừa dạo bộ vừa thưởng thức phong cảnh. Khu vườn được yêu thích vì có thể ngắm được vẻ đẹp của hoa suốt 4 mùa, mỗi năm 4 lần sẽ tổ chức lễ hội ánh sáng về đêm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan huyền ảo khác với ban ngày.

Nó được coi là một khu vườn Nhật Bản tổng hợp bao gồm không gian, sự thanh thản, mát mẻ, kiến thức, nhân phẩm, yên bình và hạnh phúc.

Khung cảnh đẹp như tranh vẽ và sự đơn giản của thiết kế được tạo nên từ những ngọn đồi và dòng suối đến những quán trà và tán cây, đó là một nơi tựa như thiên đường. Đây là một trong những khu vườn nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.

Địa điểm: Kanazawa (Khu vườn này từng là khu vườn ngoài cùng của lâu đài Kanazawa ở Nhật Bản )

   2. Ryoan-Ji

Ryoan-JiRyoan-ji có lẽ là khu vườn đá nổi tiếng nhất của Nhật Bản.

Ryoan-ji được xây dựng trên nền đất biệt thự của gia đình Fujiwara trong thời kỳ Heian (794-1185). Người đứng đầu lực lượng Shogun và lãnh chúa Hosokawa Katsumoto đã mua mảnh đất này vào năm 1450 và xây dựng nhà ở của mình cùng với đền Ryōan-ji. Nó đã bị phá hủy trong chiến tranh Onin, nhưng được xây dựng lại vào năm 1488 bởi con trai của Katsumoto Matsumoto. Có thể cả vườn của chùa cũng được tạo ra vào thời điểm đó, nhưng một số học giả cho rằng nó đã được xây dựng trước đó bởi Katsumoto hoặc sau đó, ví dụ như bởi thiền sư và nhà thiết kế sân vườn Sōami, người cũng đã xây dựng khu vườn cảnh khô của Daisen.

Ngôi đền Ryoan-ji nổi tiếng ở Nhật Bản là nơi thừa hưởng một khu vườn xinh đẹp mà bạn nhất định phải ghé thăm. Có 15 viên đá trong vườn được giữ  yên trên đá cuội. Trong khu vườn này, đại dương được mô phỏng bằng một lớp cát với những vạch chạy dài làm người ta liên tưởng đến các gợn sóng trên những hòn đảo nhỏ. Phong cảnh trên cạn là một loại hình vườn mà trong đó người ta sử dụng đá và cát để làm, tượng trưng cho thiên nhiên (ngoài ra, vườn còn có khi được trồng cỏ thêm vào).Khu vườn là một Di sản Thế giới của UNESCO. Đây cũng là một trong những khu vườn đá nổi tiếng ở Nhật Bản. Bạn có thể tham quan, chụp hình, khám phá thêm nhưng quan cảnh xung quanh của ngôi đền và cầu xin những may mắn, phước lành ở nơi đây. Khu vườn mang kiến trúc của phong cách phật giáo Nhật Bản.

Địa điểm: Kyoto

   3. Koraku-En

Koraku-EnNép mình bên bờ sông Aashi,  nơi đây hiện diện một khu vườn tuyệt đẹp. Đây là một trong ba khu vườn tuyệt vời nhất của Nhật Bản, hai khu vườn còn lại là Kenroku-en và Kairaku-en. Khu vườn có đầy ao, suối, quán trà và nhiều hơn  thế nữa, nó sẽ là một nơi lý tưởng và hoàn hảo để du lịch với gia đình hoặc bạn bè. Tên của khu vườn được lấy từ một câu tục ngữ của Khổng Tử. Ngoài ra, đứng từ khu vườn này du khách c sẽ còn được chiêm ngưỡng toàn cảnh lâu đài OSAKA.

Trong khuôn viên vườn có nhiều hoa và cây cối, màu sắc sẽ thay đổi tùy theo mùa. Mùa Xuân ngoài hoa anh đào thì còn có đỗ quyên, mẫu đơn bụi, thược dược Trung Quốc. Mùa Hè có hoa sen, thủy xương bồ, tử vi. Mùa Thu có cây lá đỏ, hoa đậu. Còn mùa Đông có hoa sơn trà, thủy tiên, trà mai, hoa mơ. Bên trong khu vườn còn có đồng trà và ruộng nước, mỗi năm vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 5 sẽ tổ chức thu hoạch trà, ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 6 tổ chức ngày hội gieo lúa.

Địa điểm: Okayama

   4. Kairaku-En

Kairaku-EnVườn Kairakuen (Gia Lạc Viên) là một trong 3 khu vườn lớn nhất Nhật Bản với diện tích rộng đến 13 hecta, được lãnh chúa vùng Mito là Tokugawa Nariaki (1800-1860) xây dựng từ 1841.

Điểm nhấn của nơi này là được trồng 3000 cây anh đào cực kỳ đẹp với hơn 100 chủng loại khác nhau , nở vào mùa xuân tạo cho khu vườn trông giống như một thiên đường, Kairaku-en là một trong những vườn hoa đẹp nhất ở đất nước Nhật Bản. Nó đóng một vai trò lớn trong nền văn hóa nước này. Đứng giữa rừng hoa vào ngày xuân, du khách sẽ ngỡ như mình đang lạc vào một thế giới khác.  Nếu du khách  muốn chứng kiến một cảnh quan siêu thực, một thiên đường có thật ngoài đời, thì đây là nơi lý tưởng và là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Địa điểm: Mito

   5. Rikugien

RikugienĐược chọn là thắng cảnh thiên nhiên từ năm 1953, Vườn Rikugien là khu vườn mang phong cách điển hình của thời kỳ Edo. Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp và các điểm thuận lợi để quan sát khắp khuôn viên. Rikugien nằm ở trung tâm Tokyo, giúp bạn tránh những điểm đến náo nhiệt hơn của thành phố trong vài giờ.

Đây là một khu vườn xinh đẹp ở Nhật Bản sẽ mê hoặc bạn đến tận cùng. Người ta nói rằng khu vườn giống như một bài thơ của Nhật Bản nếu bạn hình dung ra nó. Cách thức, cảnh trong các bài thơ Nhật Bản được miêu tả, giống hệt như cách làm vườn. Đồi, ao, suối nước và bầu không khí yên bình là những gì làm cho khu vườn này trở nên rất đặc biệt. Đây là một trong những khu vườn hàng đầu ở Nhật Bản mà bạn phải đến khi đến thăm đất Nhật Bản

Địa điểm: Tokyo

   6. Kokedera

KokederaVườn Kokedera là một danh lam của Kyoto và cũng là  di sản thế giới của UNESCO,là một trong những khu vườn nổi tiếng ở Nhật Bản. Kokeddera có nghĩa là rong rêu, bên trong vườn trồng 120 giống rêu khác nhau. Khách thăm chùa có thể đi bộ qua khu vườn tuyệt đẹp này, khu vườn này chịu ảnh hưởng phong cách thiết kế sau này của các khu vườn Nhật Bản.  Muốn vào ngôi đền phải đặt phòng trước bằng thư.

Địa điểm: Kyoto

   7. Ninamaru

Khu vườn Ninomaru là một khu vườn tuyệt vời của Nhật Bản, được xây dựng vào thế kỷ 17 và hiện tại nó là một trong những di tích lịch sử quốc gia. Nó đã được khôi phục và cải tạo trong một vài lần sau các cuộc chiến tranh. Việc xây dựng lại khu vườn hiện tại dựa trên một số bản vẽ cũ và kết quả khai quật. Nó từng có 2 cái ao chứa đầy nước. Ngày nay, họ không giữ lại ao nước, nhưng những cây cầu đá bắc qua ao và tất cả các thành đá khác xung quanh công viên thực sự tuyệt vời và khu vườn hoa trà nơi đây rất hoàn hảo vào mùa đông. Nếu bạn đã đến thăm khu vườn ở Kyoto và yêu thích những tảng đá của nó, chắc chắn bạn cũng sẽ thích nơi này.

Địa điểm: Kyoto

Nguồn tham khảo: traveltriangle

Indochina Tourist & Trade

ITT 25 Years Excellence In Service