Menu

Tài khoản Đăng nhập tài khoản của bạn

8 MÓN TRÁNG MIỆNG CỦA NHẬT BẢN SẼ KHIẾN BẠN NGẤT NGÂY

Nhật Bản là một quốc gia có nền ẩm thực đặc sắc với truyền thống ẩm thực phong phú. Món tráng miệng Nhật Bản mang hương vị của sự tinh tế, bùng nổ với một chút ngọt ngào. Ở mỗi quốc gia, truyền thống ẩm thực xác định văn hóa của mỗi đất nước và nền ẩm thực ở Nhật Bản là một sự khám phá, tìm kiếm sự cân bằng, đa dạng. Với nhiều kỹ thuật nấu ăn, những món tráng miệng này được chuẩn bị rất cẩn thận, tinh tế và mang hương vị của các thành phần tự nhiên được chế biến kỹ lưỡng mang lại cho thực khách những món tráng miệng Nhật Bản ngon nhất.

tráng miệng Nhật Bản8 món tráng miệng Nhật Bản mà nhất định bạn phải thưởng thức

Mục lục

   1. Mochi

MochiMochi là một món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản, nó mang một hương vị phong phú, thuần khiết được làm từ gạo nếp đặc biệt được gọi là mochi Gome. Gạo mochi được nấu chín và tạo thành hình để trở thành những quả bóng Mochi mềm mại, chúng có thể được nướng, nhúng vào nước sốt hoặc phủ bên ngoài một lớp bột đậu nành ngọt ngào được gọi là Kinako.

   2. Daifuku

DaifukuDaifuku  về cơ bản là lớp vỏ ngoài của  mochi được làm với nhiều vị ngọt khác nhau đây là một món tráng miệng rất phổ biến ở Nhật Bản. Bạn sẽ thường xuyên thấy Daifuku kem trong mùa hè nóng nực. Trong số tất cả các hương vị Daifuku kem, đậu đỏ là hương vị Daifuku kem được ưa thích kem nhất, trong đó có một vị ngọt tinh tế và dùng để giải khát để đón những ngày hè nóng nực .

   3. Dango

DangoMột lần nữa, rất giống với mochi, Dango có thể được làm từ nhiều loại bột và không cần phải được giã. Dango có hình dạng khá giống với Mochi và thường được dùng chung với trà. Bánh Dango có nhiều hình dạng, tùy vào văn hóa phong tục của từng khu vực, có nơi làm bánh hình tròn, có chỗ nặn hình chữ nhật, hình dẹt… nhưng phổ biến nhất là bánh hình tròn và thường được xiên que. Dango thường được bán tại các lễ hội như hanami với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau.

   4. Taiyaki

TaiyakiBạn có thể dễ dàng tìm thấy Taiyaki trên đường phố, nơi những người bán hàng rong đang làm ra những chiếc Taiyakis tươi mỗi ngày. Nó là một món tráng miệng hoàn hảo nếu dùng vào mùa đông và mang lại cho bạn cảm giác thoải mái. Taiyakis về cơ bản là bánh kếp hình cá đi kèm với các loại nhân ngon như bột đậu đỏ, sữa trứng, sô cô la, khoai lang hoặc thậm chí các loại mặn như xúc xích, phô mai hoặc gyoza. Taiyaki sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng.

   5. Dorayaki

DorayakiDorayaki  là một thứ bánh cổ truyền Nhật Bản. Nó có hình dáng giống như bánh bao, bao gồm 2 lớp vỏ bánh castela tròn dẹt làm từ bột, phết mật ong, được nướng lên và bao lấy nhân thường làm từ bột nhão đậu đỏ. Ngày nay người ta có thể làm nhiều loại nhân (chocolate, chuối, đậu đen…) nhưng nhân đậu đỏ là loại nhân đặc trưng nhất

   6. Anmitsu

anmitsuĐây là một món tráng miệng yêu thích của người Nhật. Anmitsu Bản được chế tạo từ thạch agar-agar, gar được nấu chảy trong nước hoặc nước ép trái cây để tạo ra gelatin. Món ăn  được phục vụ trong bát với tương đậu đỏ, đậu Hà Lan và nhiều loại trái cây như đào, dứa, anh đào và cam satsuma.

   7. Anko

ankoAnko là tương được làm từ đậu đỏ azuki sên với đường hoặc mật ong, thường được dùng trong các món ngọt truyền thống của Nhật Bản. Và người Nhật thì có một tình yêu sâu sắc dành cho anko. Bây giờ, Anko được phục vụ như một loại topping phổ biến và thêm vào các món tráng miệng của Nhật Bản hoặc cũng có thể được ăn độc lập.

   8. Coffee Jelly

Coffee JellyĐây là món tráng miệng rau câu làm từ cà phê đen thường được dùng kèm với sữa tươi, whipping cream hoặc kem tạo nên một hương vị rất lạ vừa đắng đắng, thơm thơm vị cà phê vừa béo béo, ngọt ngọt của sữa tươi hoặc kem mang lại cho thực khách một cảm khác sảng khoái, mát lạnh . Thực khách có thể thương gặp loại tráng miệng này tại các quán coffee hoặc các nhà hàng cũ tại Nhật Bản.

Cùng lên kế hoạch du lịch Nhật Bản cùng IT&T để thưởng thức hết những món ngon của Nhật Bản nhé ( thưởng thức từ món tráng miệng Nhật Bản đến cả nền ẩm thực Nhật Bản).

Nguồn tham khảo: traveltriangle

Indochina Tourist &Trade

ITT 25 Years Excellence In Service