Menu

Tài khoản Đăng nhập tài khoản của bạn

Top 11 điểm du lịch nổi tiếng ở Nara

Nara được biết đến với du khách Việt Nam khi khách Việt Nam đi du lịch Nhật Bản qua Osaka. Cung đường thường đi sẽ là Việt Nam sang sân bay Kansai – Osaka, sau đó đi tham quan Nara một ngày (tham quan công viên nai Nara và Todai-ji – chùa Đông Đại Tự), về Osaka nghỉ đêm. Nhưng du lịch Nara không chỉ có vậy, Nara còn nổi tiếng về du lịch Nhật Bản với chùa Kofuku-ji, vườn Isuien, chùa Yakushi-ji, đền Kasuga-taisha, bảo tàng quốc gia Nara, đền Horyu-ji, chùa Shin Yakushi-ji, vườn Manyo, bảo tàng Ninja Igaryu… Cùng Indochina Tourist Trade điểm qua những điểm du lịch nổi tiếng của du lịch Nara nhé. 

Mục lục

nara đồ thủ công

Thành phố Nara từ lâu được coi là cái nôi của văn hóa Nhật Bản, nằm ở trung tâm Honshu, phía nam hồ Biwa trong một khung cảnh bình dị bao quanh bởi những ngọn đồi cao, rừng rậm và đất nông nghiệp. Nara thu hút hơn một triệu du khách mỗi năm, khiến nó trở thành một trong những thành phố nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Nara còn là một điểm đến văn hóa và là một trong những trung tâm thủ công hàng đầu của đất nước mặt trời mọc, nổi tiếng với búp bê gỗ chạm khắc (Nara-ningyo), sơn mài (Nara-shikki), quạt (Nara-uchiwa) và gốm sứ (Akahada-yaki).

   1. Công viên nai Nara và chùa Todai-ji – Đông Đại Tự

nara chùa todai-ji

Công viên Nara là công viên lớn nhất ở Nhật Bản và là một trong những công viên lâu đời nhất, được thành lập vào những năm 1300. Nằm ở trung tâm thành phố, Công viên Nara là nơi lưu giữ lịch sử, văn hóa và thiên nhiên. Điểm nổi bật của điểm tham quan này chính là xem hươu nai của công viên lang thang trong rừng và bãi cỏ đồng thời tham quan chùa Todai-ji – Đông Đại Tự. Điểm nổi bật của đền Todai-ji bao gồm tượng Phật vĩ đại bằng đồng (Daibutsu), được đúc ở Nara vào năm 749 sau Công nguyên; cổng Great South (Nandaimon) – một cấu trúc hai tầng được tạo ra trên 18 cột với hai bức tượng Nio cao tám mét và bảo vệ lối vào đền, đại sảnh đường của Đức Phật vĩ đại (Daibutsuden) – tòa nhà gỗ lớn nhất thế giới và là ngôi nhà của Đại Phật (Daibutsu).

Địa chỉ: 406-1 Zoshicho, Nara, Nara Prefecture 630-8211

   2. Chùa Kofuku-ji

nara chùa kofuku-ji

Chùa Kofuku-ji là một trong bảy ngôi đền lớn của Nara và cũng thuộc Công viên Nara. Quần thể chùa Kofuku-ji bao gồm 175 tòa nhà vào thời hoàng kim. Ngôi chùa được thành lập vào năm 669 sau Công nguyên, hiện nay các công trình còn sót lại bao gồm một hội trường bát giác Hưng phước tự được xây dựng vào năm 813 sau Công nguyên và là nơi lưu giữ một bức tượng của Fukukenjaku – Kannon được chạm khắc vào năm 1188, cùng với những bức tượng rất tinh xảo của bốn vị thần hộ mệnh và sáu tộc trưởng giáo phái Hosso. Phía trước hội trường là một chiếc đèn lồng bằng đồng từ thế kỷ thứ chín. Các tòa nhà đáng chú ý khác là Hội trường phía Bắc (Hoku-endo), cũng là hình bát giác và được xây dựng cho Hoàng hậu Gensho vào năm 721 sau Công nguyên và nổi tiếng với bức tượng Miroku-bosatsu bằng gỗ từ thế kỷ 13; Hội trường phía Đông (To-kondo) với bức tượng Yakushi-nyorai thế kỷ 15; một ngôi chùa năm tầng lộng lẫy được dựng lên vào năm 730 sau Công nguyên, ở độ cao 50 mét, ngôi chùa cao thứ hai ở Nhật Bản chứa nhiều bức tượng có ý nghĩa lịch sử.

Địa chỉ: Noboriojicho, Nara, Nara Prefecture 630-8213.

   3. Vườn Isuien – du lịch Nara

nara vườn Isuien- du lịch Nara

Vườn Isuien là nơi có bảo tàng nghệ thuật Neiraku nhỏ nhưng thú vị được khai trương vào năm 1969 và được tạo cảnh theo phong cách Shakkei nổi tiếng của Nhật Bản. Ngoài ra sẽ thật là thú vị nếu chúng ta ghé thăm 2 quán trà xanh nổi tiếng ở gần khu vườn: Seishuan – Sanshutei hay Hyoshintei. Hãy chắc chắn bạn cũng ghé thăm phòng chờ Teishuken. Phần phía sau cũ của khu vườn được xây dựng vào năm 1899, khu vực phía sau này có cổng phía Nam của Todaiji và núi Wakakusa làm nền, lối đi vào được lát những viên đá khổng lồ vốn là những côi xay cũ được sử dụng trong sản xuất thuốc nhuộm vải.

Địa chỉ: 74 Suimoncho, Nara, Nara Prefecture 630-8208

   4. Chùa Toshodai-ji

nara chùa toshodai-ji

Được thành lập vào năm 759, chùa Toshodai-ji được xây dựng như là ngôi chùa chính trong số 30 ngôi chùa của giáo phái Ritsu. Hiện nay chỉ còn lưu giữ được hai trong số các tòa nhà ban đầu là đại điện và giảng đường nhưng ngôi chùa vẫn có nhiều thứ để khám phá.

Sảnh chính (Kondo) là ví dụ lớn nhất và tốt nhất về kiến trúc Tempyo còn tồn tại ở Nhật Bản, nổi tiếng với phòng trưng bày rộng lớn và bức tượng lớn Rushana-butsu và quầng sáng tráng lệ của nó được trang trí với 864 tượng phật nhỏ. Hội trường giảng đường (Kodo) cũng đáng để khám phá và chứa nhiều tác phẩm điêu khắc tinh xảo bao gồm một số được chạm khắc từ một mảnh gỗ cây bách. Vào tháng 5 hàng năm nơi đây tổ chức lễ hội Uchiwa-maki nổi tiếng, khi đó các nhà sư sẽ ném những cây quạt truyền thống xuống cho tín đồ, trên cây quạt có ghi những điều chúc phúc.

Địa chỉ: 13-46 Gojocho, Nara, Nara Prefecture 630-8032

   5. Chùa Yakushi-ji

nara chùa yakushi-ji

Chùa Yakushi-ji là ngôi chùa chính của giáo phái Hosso, ngôi chùa được xây dựng vào thế kỷ thứ bảy và hiện nay vẫn còn lưu giữ các bức tượng từ thời kỳ đó.

Điểm nổi bật bao gồm đại điện (Kondo) chứa Akushi Trinity nổi tiếng, cao gần ba mét với cả ảnh hưởng của Trung Quốc và Ấn Độ. Ngôi chùa Đông ba tầng nguyên bản, cao 38 mét là biểu tượng duy nhất còn sót lại của kiến trúc Phật giáo trong thế kỷ thứ bảy. Đằng sau chùa là hội trường phía Đông, được xây dựng vào năm 1285 và có hình tượng Phật Sho-Kannon bằng đồng cao hai mét, một món quà từ Vua Paekche (Hàn Quốc). Các tòa nhà đáng chú ý khác là Bussokudo với đá mang dấu chân của Đức Phật, tháp chuông Hàn Quốc, hai bức tranh tuyệt đẹp của Kichijo-ten một bức vẽ nữ thần sắc đẹp và một bức vẽ linh mục Trung Quốc.

   6. Đền Kasuga-taisha

nara đền kasuga-taisha

Đền Kasuga – tasha được thành lập bởi Fujiwara Nagate trong thế kỷ thứ tám, bao gồm bốn tòa nhà riêng biệt dành cho các vị thần Takemikazuchi và Futsunushi, cùng với các vị thần tổ tiên của gia đình Fujiwara, Amenokoyane và người phối ngẫu Hime-okami.

Các tòa nhà này được Unesco công nhận là di sản Thế giới. Trong đền có hàng trăm đèn lồng bằng đồng và bằng đá nằm rải rác trong khuôn viên và được thắp sáng vào lễ hội lồng đèn vào tháng 2 và tháng 8 hàng năm. Trong Deer Park, hươu nai tự do đi lang thang và được cho là sứ giả thiêng liêng của các vị thần Shinto sống trong đền thờ và đồi núi xung quanh.

Địa chỉ: 160 Kasuganocho, Nara, Nara Prefecture 630-8212.

   7. Bảo tàng quốc gia Nara

bảo tàng quốc gia Nara

Bảo tàng quốc gia Nara được xây dựng vào năm 1895 là bảo tàng quan trọng nhất của thành phố và là nơi lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật lớn, đặc biệt là thời kỳ Nara của thế kỷ thứ tám. Trong bảo tàng có một số phòng trưng bày dành riêng cho phát hiện khảo cổ học, trưng bày tác phẩm điêu khắc, tranh vé và thư pháp. Ngoài ra còn có các triển lãm định kỳ được chọn từ các khu bảo tồn lớn xung quanh bảo tàng.

Địa chỉ:  50 Noboriōji-chō, Nara, Nara Prefecture 630-8213

   8. Chùa Horyu-ji

nara horyu-ji

Chùa Horyu-ji được coi là quần thể đền thờ được bảo tồn hoàn toàn lâu đời nhất ở Nhật Bản. Đây là một  kiến trúc điển hình của thời Asuka từ năm 552-645 với các tác phẩm nghệ thuật bậc thầy bao trùm toàn bộ lịch sử Nhật Bản. Được xây dựng vào năm 607 chùa Horyu-ji là một trong bảy ngôi chùa lớn của Nara, và là trung tâm Phật giáo vĩ đại ở Nhật Bản. Đại điện (Kondo) có cấu trúc bằng gỗ được cho là tòa nhà bằng gỗ lâu đời nhất còn tồn tại trên thế giới.

Địa chỉ:  1-1 Horyuji Sannai, Ikaruga, Ikoma District, Nara Prefecture 636-0115.

   9. Chùa Shin Yakushi-ji

nara chùa shinyakushi-ji

Được thành lập bởi Hoàng hậu Komyo vào năm 747 sau Công nguyên để bảo đảm sự giúp đỡ của các vị thần trong việc chữa trị mắt của chồng bà, chùa Shin Yakushi-ji mang  phong cách Nara muộn. Tên của ngôi chùa được lấy từ Đức Phật chữa bệnh (Yakushi), địa điểm tôn giáo quan trọng này có một bức tượng lớn Yakushi-nyorai được chạm khắc từ một khối gỗ, cùng với bức tượng Kannon mười một đầu bao quanh bởi 12 bức tượng gốm của các vị thần hộ mệnh (Juni-shinsho), tất cả đều là các kiệt tác điêu khắc của thời kỳ Nara muộn.

Địa chỉ:  1352 Takabatakecho, Nara, Nara Prefecture 630-8301

   10. Vườn Manyo

nara vườn Manyo

Vườn bách thảo Manyo hay còn gọi là vườn Kasuga Taisha là một địa điểm rất đáng để ghé thăm với hơn 150 loại thực vật có hoa khác nhau. Loài hoa được quan tâm đặc biệt ở đây là Andromeda Nhật Bản nở hoa từ mùa này sang mùa khác. Một một loại hoa lại có những bức tượng bằng đá ghi các tài liệu về hoa và các bài thơ liên quan đến từng loại hoa.

   11. Bảo tàng Ninja ở Igaryu

nara bảo tàng ninja

Bảo tàng Ninja ở nằm ở thị trấn Iga cách Nara chưa đến một giờ lái xe về phía đông. Đến đây bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử của ‘ninjutsu’, nghệ thuật ngụy trang và tàng hình truyền thống của Nhật Bản. Trong bảo tàng các tài liệu và vũ khí cổ được bảo tồn, cùng với khoảng 400 công cụ khác. Hãy chắc chắn ghé thăm ngôi nhà Ninja tuyệt vời với những cái bẫy và phòng giả của nó. Bạn cũng có cơ hội để thấy những nghi thức võ thuật cổ xưa được thể hiện trong các màn trình diễn có kiếm thực sự và các vũ khí khác.

Nếu như bạn có dịp du lịch Nhật Bản thì đừng bỏ qua du lịch Nara với rất nhiều điểm đến hấp dẫn nhé.

Tài liệu tham khảo: planetware

Indochina Tourist & Trade

ITT 25 Years Excellence In Service