Menu

Tài khoản Đăng nhập tài khoản của bạn

Top 11 điểm du lịch ở Nagoya- thủ phủ công nghiệp của Nhật Bản

Nhờ vào vị trí mở ra Thái Bình Dương, Nagoya đã phát triển thành cảng biển sầm uất nhất của đất nước mặt trời mọc và là nơi sản xuất quan trọng của các ngành công nghiệp truyền thống như gốm sứ và dệt may. Ngành công nghiệp gốm sứ được thành lập ở đây từ thế kỷ 12 và trở thành điểm đến nổi tiếng cho du lịch Nagoya- du lịch Nhật Bản. Ngày nay Nagoya là một thành phố hiện đại với vô số điểm tham quan thú vị như đền thờ hay bảo tàng nghệ thuật. Cùng Indochina Tourist & Trade điểm qua 11 điểm tham quan nổi tiếng ở Nagoya như cảng Nagoya, bảo tàng Minh Trị, Legoland…

Mục lục

   1. Đền thờ Thần đạo Atsuta

đền thờ AtsutaĐền Atsuta được coi là đền thờ Thần đạo quan trọng nhất ở Nhật Bản, được thành lập vào thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên và nổi tiếng với phù hiệu Hoàng gia được bảo tồn là “thanh kiếm cắt cỏ” (kusanagi-no-tsurugi) . Theo thần thoại Nhật Bản, thanh kiếm ban đầu thuộc về thần bão Susanoo nhưng được tặng cho anh hùng huyền thoại Yamato-takeru khi anh lên đường chinh phục các vùng phía đông. Khi kẻ thù cố gắng giết anh ta bằng cách đốt cỏ dài, anh đã tự cứu mình bằng cách cắt cỏ bằng thanh kiếm của mình (tên của ngôi đền, Atsuta, có nghĩa là “đốt ruộng”).

Với khoản 9 triệu du khách hàng năm, đền Atsuta luôn đông đúc và bận rộn, vì vậy hãy cố gắng sắp xếp thời gian chuyến thăm của bạn vào lúc mới mở cửa hoặc gần cuối buổi chiều.

Địa chỉ: 1-1-1 Jingu, Phường Atsuta, Nagoya, Aichi 456-8585

   2. Lâu đài Nagoya

Lâu đài NagoyaLâu đài Nagoya được xây dựng lại hoàn toàn vào năm 1959 và là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Nagoya. Lâu đài Nagoya ban đầu được xây dựng vào năm 1612 nổi bật với tòa tháp chính cáo 48 mét, nổi tiếng với hai con cá heo mạ vàng (shachi) trên đầu hồi của lâu đài. Từ tầng 5 của tòa tháp, chúng ta có thể thấy được khung cảnh rộng lớn của thành phố cũng như vùng đồng bằng Nobi. Khung cảnh đẹp nhất của lâu đài Nagoya có lẽ là mùa thu lá đỏ hay mùa đông tuyết trắng phủ kín lâu đài. Bạn sẽ có những cảm giác không thể nào quên khi nhìn ngắm lâu đài trong khung cảnh như vậy.

Địa chỉ: 1-1 Honmaru, phường Naka, Nagoya, Aichi 460-00314

   3. Bảo tàng Minh Trị ( ngôi làng Minh Trị)

bảo tàng MeijiCách trung tâm Nagoya 24km về phía Bắc, bảo tàng Meiji- bảo tàng Minh Trị là một bảo tàng mở ngoài trời với những ví dụ điển hình về kiến trúc Nhật Bản từ thời kỳ Meiji- thời kỳ Minh Trị từ năm 1868 đến năm 1912. Khu vực này bao gồm 60 tòa nhà được mang đến từ khắp nơi trên nước Nhật như nhà tù, bưu điện, nhà thờ, nhà tắm, nhà cửa… Nhiều trong số chúng chịu ảnh hưởng từ thiết kế của phương Tây. Đến đây, bạn cũng có thể ghé thăm bảo tàng thế giới nhỏ Little World Museum of Man- nơi chúng ta có thể thử mặc các trang phục truyền thống từ khắp nơi trên thế giới.

Địa chỉ: Inuyama, Aichi Prefecture 484-0000

   4. Bảo tàng nghệ thuật Tokugawa

bảo tàng nghệ thuật TokugawaBảo tàng nghệ thuật Tokugawa là một bảo tàng đẳng cấp thế giới ở Nagoya. Nơi đây lưu giữ nhiều báu vật từng thuộc về gia đình Tokugawa giàu có của thành phố bao gồm nhiều bức tranh, đồ sứ, vũ khí và tài liệu. Ngoài ra còn có bảo tàng nghệ thuật Nagoya với những bộ sưu tập của cá nghệ sĩ siêu thực trên thế giới như Sean Scully, Kansuke Yamamota hay Alexander Calder…

Địa chỉ: 017 Tokugawa-cho, Higashi, Nagoya, Aichi 461-0023

   5. Cảng Nagoya

Cang NagoyaNgoài việc là một bến cảng nhộn nhịp, cảng Nagoya ở Vịnh Ise đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch trong những năm gần đây. Một trong những điều phổ biến nhất, đặc biệt đối với những người đi du lịch với trẻ em là ghé thăm Thủy cung Công cộng Cảng Nagoya.

Với bộ sưu tập lớn các sinh vật bản địa cùng nhiều loài cá kỳ lạ từ khắp Thái Bình Dương, các chương trình với cá heo thì cảng Nagoya hết sức thú vị để khám phá. Bên cạnh đó một con tàu lịch sử ở Nam Cực- Fuji sẽ là một bảo tàng thú vị để khám phá Nam Cực. Công viên giải trí Sea Train Land với một vườn hoa dại đáng yêu cũng là một điểm lý thú.

   6. Thảo cầm viên Higashiyama

Thảo cầm vien HigashiyamaĐược khai trương vào năm 1937 và là thảo cầm viên lớn nhất, lâu đời nhất của Nhật, thảo cầm viên Higashiyama sẽ làm bạn mất 1 ngày để khám phá nơi đây. Thảo cầm viên Higashiyama bao gồm một vườn thú, một khu vui chơi giải trí và một khu vườn bách thảo.

Khu sở thú bao gồm hơn 125 loài động vật khác nhau như khỉ đột, hà mã, voi, sư tử, hổ, hươu cao cổ, koala…cùng với các loài cá, chim và bò sát. Bạn có thể đi lang thang cả ngày ở khu vườn thực vật gồm các loài bản địa và không phải bản địa. Trèo lên tòa tháp Higashiyama Sky Tower cao 100m để phóng tầm mắt về phía thành phố cũng là một cảm giác hết sức thoải mái và khó quên.

Địa chỉ: 3-70, Higashiyama-motomachi, Chikusa-ku, Nagoya 464-0804

   7. Tháp truyền hình Nagoya và Công viên Hisaya Odori

tháp truyền hình NagoyaĐiểm tham quan mà có view đẹp nhất thành phố Nagoya chắc chắn là ở tháp truyền hình Nagoya cao 180m. Tháp truyền hình Nagoya được xây dựng từ năm 1954 tại trung tâm công viên Hisaya Odori và giữ kỷ lục là tháp sóng điện lâu đời nhất của nước Nhật Bản. Khi đến đây bạn nhớ dành thời gian để đi dạo quanh công viên Hisaya Odori- một không gian xanh dài hàng km dễ chịu ở trung tâm thành phố với nhiều cây cối, đài phun nước và tác phẩm điêu khắc. Đây cũng là nơi tổ chức lễ hội Nagoya Matsuri nổi tiếng hàng năm với các cuộc diễu hành cùng trang phục truyền thống và âm nhạc.

   8. Bảo tàng xe hơi Toyota

bảo tàng xe hơi ToyotaBảo tàng xe hơi Toyota được khai trương vào năm 1994 để kỷ niệm công ty lớn nhất và nổi tiếng nhất của Nagoya. Điểm nổi bật của chuyến thăm bảo tàng khoa học và công nghệ này, thường được gọi đơn giản là ‘Toyota Techno’ là giới thiệu lịch sử xe hơi trong vòng 100 năm từ khi ra đời xe hơi chạy bằng xăng.

Bảo tàng gồm Honkan và Shinkan. Honkan là khu vực trung bày giới thiệu lịch sử ra đời, văn hóa, kỹ thuật chế tạo từ khi ra đời cho đến hiện tại; đồng thời có trưng bày cả những chiếc xe hơi thật. Shinkan là nơi giới thiệu lịch sử cơ giới hóa của Nhật Bản và các sản phẩm sinh hoạt thời bấy giờ. Hầu hết những chiếc xe trưng bày đều được lưu giữ ở trạng thái vẫn còn hoạt động được và sẽ tự chạy quanh khu vực vào các dịp tổ chức event. Có xưởng bảo trì bên trong bảo tàng, và các xe trưng bày sẽ được bảo trì tại đây. Ngoài ra còn có “Backyard Tour” được tổ chức định kỳ để giới thiệu về xưởng bảo trì và garage xe trưng bày. Bên cạnh khu vực trưng bày thường trực còn có khu vực trưng bày theo chủ đề được tổ chức vài lần trong năm. Hơn nữa, còn có “Classic Car Festival” (lễ hội xe hơi cổ) được tổ chức nhằm khởi động những chiếc xe được lưu giữ trong bảo tàng hoặc phát tờ bướm trên đường để chiêu mộ người tham gia trên toàn quốc nhằm mục đích bồi dường văn hóa xe hơi và công hiến cho khu vực

Địa chỉ: 4-1-35 Noritakeshinmachi, Nishi-ku, Nagoya, Aichi Prefecture, 451-0051

   9. Đền Osu

đền OsuMột trong những đền quan trọng nhất của Nagoya là đền Osu được xây dựng từ thế kỷ 14 tại một khu vực thường xuyên ngập lụt và di chuyển đến vị trí hiện tại vào năm 1612.

Đây là một ngôi đền đẹp với chiếc đèn lồng giấy đỏ nổi tiếng treo ở sảnh chính mà khách hành hương thường gắn lời cầu nguyện của họ trên đó.

Xung quanh đền cũng có những cửa hàng nhỏ bán đồ thủ công và thực phẩm truyền thống của Nhật để du khách có thể tản bộ và tham quan mua sắm.

   10. Vườn Noritake và nhà máy gốm sứ

vườn noritakeNoritake là một công ty gốm sứ có từ lâu đời ở Nagoya. Năm 1876 hai anh em nhà Noritake muốn gia tăng thương mại của Nhật Bản với các nước phương Tây nên đã cho xây dựng nhà máy gốm sứ và khu vườn.

Đến đây tham quan, du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử của công ty và đồ sứ cổ, cũng như giới thiệu về quy trình sản xuất, thực hành làm gốm hay mua sắm tại cửa hàng quà tặng. Khu vườn bao quanh nhà máy cũng rất đẹp với khuôn viên là các nhà hàng ăn uống.

Địa chỉ: 3-1-36 Noritakeshinmachi, Nishi Ward, Nagoya, Aichi Prefecture 451-8501

   11. Legoland

LegolandMột trong những công viên chủ đề mới nhất đã được xây dựng ở nước này trong vài thập kỷ, Legoland Nhật Bản tại Nagoya mới mở cửa vào năm 2017 và đã thu hút hơn một triệu du khách mỗi năm. Ngoài vô số các chuyến đi và điểm tham quan, công viên bao gồm một thị trấn thu nhỏ cực kỳ chi tiết và hoàn chỉnh với các công trình tái tạo Lego quy mô chính xác của các địa danh dễ nhận biết từ khắp Nhật Bản, bao gồm Lâu đài Nagoya nổi tiếng.

Khắp các ngõ ngách của công viên là các nhân vật Lego nổi tiếng có kích cỡ như người thật. Điều đặc biệt là nó có thể cử động tươi cười chào đón khách hàng. Có đến hơn 40 loại hình giải trí trong công viên này và tất cả đều đậm chất Lego.

Nguồn tham khảo: planetware

Indochina Tourist & Trade

ITT 25 Years Excellence In Service